Chủ nhật, 08/12/2019

10 công việc phổ biến, thu nhập cao trong ngành tài chính ngân hàng

09/08/2019 02:03

(0)

TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG có nhiều cơ hội ở nhiều vị trí và nhu cầu nhân lực cao, tuyển dụng với số lượng nhiều. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm dễ dàng hơn so với nhiều ngành khác
Nhiều bạn vẫn đứng trước ngã 3 đường khi không biết nên rẽ vào ngành nghề nào để theo học
==>Dưới đây là 10 công việc các em có thể tham khảo khi học ngành

1️⃣ #NHÀ_PHÂN_TÍCH_TÀI_CHÍNH: Người này được các công ty tuyển dụng về để giúp cho họ hoặc khách hàng của họ biết được nên quyết định đầu tư vào đâu là đúng đắn. Để làm nghề này bạn cần bằng đại học chuyên ngành tài chính hoặc có thể các ngành liên quan khác như quản lý kinh doanh, kế toán, thống kê. Nếu bạn có chứng chỉ hành nghề Phân tích đầu tư tài chính Hoa Kỳ CFA thì cơ hội việc làm và mức lương của bạn cũng sẽ tăng lên theo mong muốn của bạn.

2️⃣#NHÀ_ĐẦU_TƯ_TÀI_CHÍNH_CÁ_NHÂN: Nười này sử dụng những kiến thức về đầu tư, luật thuế và bảo hiểm để đưa ra những gợi ý về lựa chọn tài chính giúp công ty có thể đáp ứng được những mục tiêu ngắn và dài hạn đã đề ra. Những nhà tư vấn này chắc chắn phải có bằng đại học về kế toán, tài chính, kinh tế hoặc luật nếu muốn có cơ hội làm việc trong ngành này.

3️⃣ #KẾ_TOÁN: Là nhân viên phân tích, lên kế hoạch, đánh giá và tư vấn về chi tiêu trên sổ sách cũng như trên thực tế của một công ty hay tổ chức. Bạn cần có bằng đại học chuyên ngành kế toán hoặc có thể một chuyên ngành liên quan. Trong thời kỳ hội nhập kinh tế, thị trường biến động hết sức nhanh chóng và năng động thì kế toán thời đại mới cần bổ sung thêm các kiến thức mang tầm quốc tế như chứng chỉ Kế toán công chứng Anh Quốc ACCA, Kế toán quản trị Công chứng Anh Quốc CIMA.

4️⃣ #KIỂM_TOÁN: Là người sẽ kiểm tra và phân tích các thống kê của kế toán đưa ra và làm báo cáo về tình hình tài chính cho khách hàng. Ngoài việc cần bằng đại học chuyên ngành kế toán thì nghề này đòi hòi nhân viên phải có nhiều kinh nghiệm làm việc và kỹ năng sử dụng máy vi tính thành thạo thì sẽ có lợi thế hơn. Để phục vụ công việc của một kiểm toán viên chuyên nghiệp và nắm bắt cơ hội thăng tiến trong tương lai, kiểm toán viên cần bổ sung thêm các chứng chỉ hành nghề như chứng chỉ Kế toán công chứng Anh Quốc ACCA,

5️⃣ #NHÂN_VIÊN_NGÂN_HÀNG (chịu trách nhiệm về các khoản cho vạy): Người hỗ trợ cho các cá nhân tổ chức đang có nhu cầu vay vốn bằng cách đánh giá tài sản của họ và giúp họ quyết định loại hình vay nào là phù hợp với nhu cầu của họ nhất. Bạn cần bằng đại học chuyên ngành tài chính hoặc kinh tế.

6️⃣ #NHÀ_THU_HỒI_VỐN: Người sẽ xem xét về các tài khoản nợ quá hạn để sớm nhận ra nguy cơ không có khả năng chi trả, nếu đúng như vậy bạn cần tìm cách để thu hồi lại số tiền đó từ khách hàng càng sớm càng tốt. Ngoài kiến thức chuyên ngành ngân hàng, bạn cần có kỹ năng vi tính và giao tiếp tốt. Nghề này chỉ yêu cầu tối thiểu là bạn phải có bằng trung cấp hoặc cao đẳng, tuy nhiên ưu tiên những người học cao hơn và có nhiều kinh nghiệm.

7️⃣ #NHÂN_VIÊN_NGÂN_HÀNG: Người nhận các khoản tiền gửi, cho vay, rút tiền và các thủ tục giấy tờ; nhìn chung là hầu hết các giao dịch trực tiếp với khách hàng. Bạn cần có bằng cao đẳng hoặc chứng chỉ học chuyên ngành ngân hàng là tối thiểu.

8️⃣ “#HẬU_CẦN CỦA MỘT CÔNG TY: Họ có nhiệm vụ mua các sản phẩm và dịch vụ mà công ty cần cũng như để bán lại cho khách hàng. Tùy vào quy mô của công ty mà yêu cầu về bằng cấp cũng khác nhau. Nhưng các công ty chế tạo sản xuất thì yêu cầu nhân viên phải có bằng đại học hoặc thậm chí là thạc sỹ về kỹ thuật, kinh doanh, kinh tế hoặc các ngành khoa học ứng dụng.

9️⃣ #THỦ_QUỸ: Người quản lý mục tiêu tài chính và ngân sách của một công ty. Nhiệm vụ của họ là giám sát các quỹ đầu tư và việc thực hiện các chiến lược thu hút thêm vốn. Bạn cần có bằng đại học chuyên ngành kế toán, tài chính, kinh tế hay quản lý kinh doanh.

🔟 #NHÀ_PHÂN_TÍCH_NGÂN_SÁCH: Người cung cấp các phân tích và đánh giá để giúp các công ty biết đường hướng để sử dụng và cải thiện ngân sách hằng năm như phân bổ làm sao cho phù hợp và đánh giá tài chính trong tương lai. Bạn cần bằng đại học chuyên ngành kinh tế, kế toán, kinh doanh, thống kê hoặc xã hội học.
———————————————————————————–
♦️ ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ ♦️
Mọi thông tin về chương trình tuyển sinh đào tạo của nhà trường, quý Phụ huynh và các bạn Học viên vui lòng liên hệ:
♨️♨️ Phòng tuyển sinh số 03, Trung tâm GDTX Tôn Đức Thắng
🏡 Địa chỉ: Số 37/5 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
☎️ LIÊN HỆ: 028.777.03.666 – Hotline: 0986788906

 

Đọc thêm

lên đầu trang