Thứ tư, 03/06/2020

Định hướng nghề nghiệp là gì?

27/04/2020 04:22

(0)

 

1.ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP LÀ GÌ?

Định hướng nghề nghiệp là điều tối quan trọng và cần thiết với tất cả mọi người nhất là những học sinh phổ thông trung học và sinh viên đang theo học đại học. Việc bạn lựa chọn nghề nghiệp cho mình trong tương lai rất quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của bạn. Nếu bạn định hướng sai nghề nghiệp sẽ gây cho bạn rất nhiều khó khăn bất lợi cũng như sẽ khiến bạn mãi lạc lối trong mê cung nghề nghiệp do chính bạn tạo ra.
Chính vì lý do đó, mà việc định hướng phát triển nghề nghiệp là điều hết sức cần thiết đối với các bạn sinh đang ngồi trên ghế giảng đường và các em học sinh chuẩn bị lựa chọn chuyên ngành mình yêu thích để bước vào ngưỡng cửa đại học.


2.ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIÊP  MANG LỢI ÍCH GÌ?

– Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng việc bạn lựa chọn ngành nghề bạn đang theo học ở đại học là do sự yêu thích và say mê của bản thân hay là do cha mẹ lựa chọn, lời khuyên của bạn bè hay là bạn chỉ muốn vào đại học cho có và không quan tâm đến việc mình sẽ làm gì trong tương lai?. Chính vì không xác định được thiên hướng phát triển của bản thân mà rất nhiều bạn đang loay hoay trong vòng lẩn quẩn: học đến tận năm cuối đại học rồi mới phát hiện ra không phải ngành mình yêu thích thế là bạn đi thi đại học lại từ đầu hay bỏ dỡ việc học.
– Việc xác định mục tiêu định hướng nghề nghiệp tương lai sẽ giúp bạn xác định được hướng đi và xác định mục tiêu học tập cho bản thân.

– Xác định đúng mục tiêu của bản thân trong tương lai sẽ giúp bạn tránh việc mất quá nhiều thời gian và tiền bạc đầu tư vào những kiến thức không phù hợp.

– Hãy xác định chính xác mục tiêu tương lai của mình để sau này bạn không phải hối tiếc vì những lựa chọn sai lầm.

3.ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

– Đầu tiên quan trọng nhất chính là hãy xác định nghề nghiệp mình yêu thích, trình độ học vấn của bạn như thế nào để lựa chọn và định hướng công việc tương lai phù hợp.
– Tham gia các chương trình tư vấn nghề nghiệp, ngày hội việc làm để được các chuyên gia tư vấn và định hướng cho bạn.
– Một nguồn thông tin rất quan trọng chính là thầy cô giảng viên của bạn những người hiểu rõ về bạn nhất để tư vấn cho bạn nghề nghiệp phù hợp nhất.

Định hướng và xác định mục tiêu nghề nghiệp của bản thân rất quan trọng cho sự nghiệp tương lai sau này của bạn, đừng để mất thời gian và tiền bạn vì không xác định được chính xác nghề nghiệp mà mình yêu thích.

-Hãy liên hệ với chúng tôi đễ được tư vấn miễn phí.

Đọc thêm

lên đầu trang