Chủ nhật, 20/09/2020

Tư vấn chọn ngành – học ngành kỹ thuật không lo thất nghiệp

09/08/2019 02:30

(0)

👉 Học ngành nào dễ xin việc?

Việt Nam đã và đang tham gia một cách tích cực vào tiến trình hội nhập quốc tế thông qua việc ký kết các hiệp định đối tác kinh tế với các nước trong khu vực như Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã ký kết trong năm 2015 hay Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) hình thành vào cuối năm 2015. Theo đó các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp mới sẽ ra đời. Trong xu hướng đó, các ngành thuộc lĩnh vực tiêu dùng nhanh (FMCG), công nghệ thông tin, công nghiệp chế biến và phụ trợ, dệt may, xây dựng, vận tải và nông sản xuất khẩu sẽ hưởng lợi. Những lĩnh vực Cơ khí, xây dựng, công nghệ thông tin, dịch vụ, y tế, du lịch, điện tử, điện – điện công nghiệp – điện lạnh… sẽ là những ngành “hot”. Ứng viên có ngoại ngữ tốt sẽ có nhiều cơ hội lớn hơn, và lĩnh vực giáo dục đào tạo như dạy ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh cũng được hưởng lợi từ xu hướng này.

Tư vấn chọn ngành, chọn trường, tìm hiểu ngành nghề phù hợp, có nhiều cơ hội là điều mà các bậc phụ huynh hay học sinh luôn quan tâm và thắc mắc. Cũng với nỗi lo ấy, khá nhiều bạn đang phân vân “nhóm ngành kỹ thuật có những ngành nào, có nên học ngành kỹ thuật hay không? “Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và trả lời câu hỏi này nhé!

👉 Tư vấn chọn ngành – Nhóm ngành kỹ thuật có những ngành nào?

Như các bạn đã biết, khối ngành kỹ thuật là một trong những khối ngành trọng điểm của nước ta hiện nay, luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo học sinh với lượng hồ sơ hàng năm luôn ổn định. Vậy khối ngành kỹ thuật gồm những ngành gì?

Khối ngành kĩ thuật là nhóm ngành đặc trưng có rất nhiều các chuyên ngành như: kĩ thuật cơ khí, kĩ thuật điên, điện tử, kĩ thuật công trình xây dựng, kiến trúc, điện tử viễn thông, xây dựng cầu đường, kĩ thuật hàng không, dầu mỏ, tự động hóa, kĩ thuật tàu thủy, kĩ thuật hạt nhân, kĩ thuật môi trường,…

👉 Nhu cầu nhân lực cao – tiêu chí đầu trên bàn tròn tư vấn hướng nghiệp

Nhóm ngành kỹ thuật – những ngành nghề không nằm trong “top hot” thời thượng nhưng trong bất kỳ môi trường hay thời đại nào, khối ngành này cũng là một trong những sự góp mặt không thể thiếu của xã hội. Cũng chính vì lẽ đó, các ngành thuộc khối công nghệ, kỹ thuật là một trong những ngành thu hút và có nhu cầu về nguồn nhân lực lớn nhất hiện nay và dự tính sẽ tăng cao trong nhiều năm tới; hứa hẹn dành nhiều quan tâm từ những học sinh đang chọn ngành đại học, trường đại học.

Theo kết quả dự báo xác định nhu cầu nhân lực có trình độ tại TP Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2015 – 2020 đến năm 2025, dự kiến nhu cầu nhân lực 1 năm khoảng 270.000 chỗ việc làm trống.

⭐Chính vì vậy, nếu đang theo học ngành này, bạn không cần phải “lăn tăn” về cơ hội nghề của ngành này nữa đâu nhé.

 

 

 

 

 

Đọc thêm

lên đầu trang